VASE - แจกันดอกไม้

สั่งแจกันดอกไม้ ได้ที่นี่

แจกันดอกไม้สด หลากหลายสไตล์ สำหรับตกแต่งบ้าน และมอบให้ใน โอกาสพิเศษสำคัญ เช่น วันเปิดกิจการ ขึ้นบ้านใหม่ หรือ มอบให้แสดงความยินดี ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ

รูปแบบการจัดแจกันดอกไม้สด  เพื่อมอบในโอกาสพิเศษต่างๆ

การจัดดอกไม้สด มีการจัดให้สวยงามได้หลากหลายรูปแบบ ตามโอกาสพิเศษต่างๆไม่ว่าจะเป็นการจัดดอกไม้สดแบบเป็นช่อ การจัดดอกไม้สดในกล่องดอกไม้ การจัดดอกไม้สดในกระเช้าดอกไม้ การจัดดอกไม้สดในรูปแบบ พวงหรีด และ การจัดดอกไม้สดในแจกัน ในแต่ละรูปแบบเองก็มีการจัดในรูปทรงต่างๆ ได้อีกเช่น ทรงกลม ช่อสูง ทรงสูง เป็นต้น ซึ่งในแต่ละรูปทรงก็จะอยู่ที่ว่าจะใช้ในโอกาสพิเศษโอกาสไหน ด้วย วันนี้เรามาดูกันว่า แจกันดอกไม้ 

จะมีรูปแบบในการจัดออกมาให้สวยงามแบบไหนบ้าง และเหมาะกับในโอกาสพิเศษอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

การจัดแจกันดอกไม้สด 4 สไตล์ ที่นิยมใช้ในโอกาสพิเศษ

แจกันดอกไม้ ที่นิยมมอบในโอกาสยินดีต่างๆ ที่เป็นทางการ เช่น มอบให้ในโอกาสวันครบรอบวันเกิดของผู้ใหญ่ที่นับถือ งานทำบุญบริษัท

งานทำบุญบ้านใหม่ หรือแม้แต่ใช้เยี่ยมผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือ โดยการจัดแจกันดอกไม้ ก็สามารถเพิ่มดีเทลต่างๆ ให้มีความหลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทรวดทรงของแจกัน ที่จะสามารถเพิ่มความหรูหรา สีสันและชนิดของดอกไม้ที่ใช้ในการจัดก็เช่นกัน

1. แจกันดอกไม้ทรงสูง
หลักการแรกที่ต้องคำนึงถึงในการจัดแจกันดอกไม้สดทรงสูง ก็ความสูงของแจและความกว้างและรูปทรงของ แจกันดอกไม้ เพื่อที่จะต้องพิจารณาถึงความยาวของก้านดอกไม้ และใบไม้ที่จะนำมาใช้ในการจัด เพราะหากจัดออกมาแล้วก้านของดอกไม้นั้นสั้นเกินไปก็จะทำให้ออกมาไม่สวยงามเท่าที่ควร สามารถมอบให้ในโอกาสพิเศษต่างๆ ได้ทุกโอกาส โดยอาจจะเน้นในส่วนของโทนสีของดอกไม้เผื่อสื่อความหมายให้เหมาะกับโอกาสนั้นๆ 

แจกันดอกไม้สดทรงสูง สามารถตกแต่งช่อของดอกไม้ให้ดูหลากหลายได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็น ช่อทรงพุ่ม ช่อทรงกลม ช่อทรงสูง และช่อแบบเปิดหน้า เป็นต้น สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมกับโอกาสต่างๆ และช่วยบอกถึงความใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ของผู้ให้ที่ส่งต่อให้ผู้รับได้อีกด้วยนะคะ

2. แจกันดอกไม้ทรงเตี้ย
การจัดแจกันดอกไม้ทรงเตี้ย เหมาะกับการเลือกใช้ดอกไม้ที่มีขนาดกลางถึงเล็ก เพราะจะต้องตัดกิ่งก้านออกให้เหลือขนาดสั้นเพื่อให้เข้ากับรูปทรงของแจกัน และหากดอกไม้มีขนาดดอกที่ใหญ่อาจจะส่งผลให้แจกันคว่ำหน้าได้นะคะ เพื่อการจัดให้สวยงามอาจจะใช้วีธีการแซมใบไม้เพื่อให้สีตัดกับโทนสีของดอกไม้ที่ใช้ได้ แจกันดอกไม้สดทรงเตี้ย นี้เองก็ได้รับความนิยิมในการมอบให้ในโอกาสพิเศษต่างๆ ที่ดูเป็นทางการเช่นกัน หรือหากจะใช้ตกแต่งโต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม ก็ดูเข้ากันดีนะคะ

3. แจกันดอกไม้ทรงพุ่ม
การจัด แจกันดอกไม้สดทรงพุ่ม ก็จะคล้ายๆ กับการจัดแจกันดอกไม้สดทรงเตี้ย แต่จะเน้นในปริมาณของดอกไม้ที่เยอะมากกว่าทรงเตี้ยเพราะต้องจัดดอกไม้สดให้ออกมาดูแน่นถึงจะดูเป็นพุ่มสวย แจกันทรงนี้ได้รับความนิยมไม่แพ้ทรงอื่นๆ เน้นโอกาสที่เป็นทางการเช่นกัน แต่ส่วนมากจะเน้นไปในโอกาสเปิดบริษัทใหม่ ทำบุญบริษัท ขึ้นบ้านใหม่ ที่นิยมใช้กันเป็นอย่างมาก

4. แจกันดอกไม้ทรงสามเหลี่ยม
แจกันดอกไม้สดทรงสามเหลี่ยม นี้อาจจะไม่ค่อยเห็นทั่วไปเท่าไหร่นัก เพราะยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่า แจกันดอกไม้ทรงอื่นๆ ที่ได้กล่าวมา การจัดทรงนี้จะต้องใช้ทักษะในการจัดมากพอสมควรเพื่อที่จะให้เมื่อจัดออกมาแล้วมีลักษณะสัดส่วนที่พอดีและสามารถตั้งได้โดยไม่เอียง สามารถใช้มอบในโอกาสพิเศษที่เป็นทางการได้เช่นกัน แต่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก

นอกจากการเลือกรูปทรงของแจกันแล้วสิ่งหนึ่งที่ต้องใส่ใจในการคัดสรร ก็คือดอกไม้สดที่ใช้ เพี่อให้ดูเข้ากับรูปทรงของแจกันด้วย และในส่วนของแจกัน ถ้าหากเลือกใช้แจกันที่มีลักษณะโปร่งใสที่สามารถมองเห็นก้านของดอกไม้ใบไม้ที่ใช้ในการตกแต่งภายใน ดังนั้นจึงควรเป็นอย่างมากที่จะจัดเรียงกิ่งของดอกไม้และกิ่งของใบไม้ให้เรียงไปทางเดียวกัน เพี่อความสวยงาม 

สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับการแจกันดอกไม้สด คือ แจกันไม่ควรที่จะเด่นเกินไปกว่าดอกไม้สดที่นำมาจัด เมื่อจัดออกมาแล้วควรมีภาพรวมที่สอดคล้องกันจะทำให้แจกันดอกไม้ดูสวยโดดเด่น และหากหลายๆ ท่านกำลังมองหา แจกันดอกไม้สด เพื่อมอบให้ในโอกาสพิเศษต่างๆ

ทางร้าน homm flower เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ให้และผู้รับ สามารถแจ้งรายละเอียดเกี่ยวโอกาสพิเศษนั้น ๆ 

ร้านดอกไม้ของเราก็จะสามารถเนรมิตแจกันดอกไม้สด ให้ออกมาตามออร์เดอร์ได้ หรือหากผู้ให้ไม่มีไอเดียทาง เราก็สามารถจัดการให้ได้และคุณภาพของดอกไม้ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ด้วยความสด ใหม่ ทั้งดอกไม้ตามฤดูกาล และดอกไม้นำเข้าอื่นๆ พร้อมทั้งบริการที่ใส่ใจความต้องการของลูกค้ารับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ