ช่อดอกไม้สำหรับวันวาเลนไทน์

Updated: Dec 23, 2020

ช่อดอกกุหลาบสำหรับวันวาเลนไทน์

หากพูดถึงวันวาเลนไทน์เราต่างรู้กันดีว่าเป็นวันแห่งความรัก สำหรับใครที่มีคนรักวันนี้เราต่างต้องใช้วันนี้เป็นโอกาสในการมอบของขวัญหรือดอกไม้ให้กับคนรักกัน


ช่อดอกไม้ เป็นตัวเลือกของคนส่วนใหญ่ที่จะมอบให้กับคนรัก และช่อดอกไม้ก็มีหลากหลายแบบ และหลากหลายชนิด แต่สำหรับดอกไม้ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดตลอดกาล นั่นก็คือ ดอกกุหลาบ ดอกกุหลาบเป็นที่นิยมสำหรับคู่รักที่ใช้มอบให้แก่กันในวันวาเลนไทน์ และกุหลาบที่นิยมมากที่สุดคือ กุหลาบสีแดงและสีขาว

ช่อดอกกุหลาบแดง

กุหลาบแดง เป็นกุหลาบที่แทนความหมายว่า “ฉันรักเธอ” ถ้ามอบดอกกุหลาบสีแดงให้แก่คู่รักนั้นจะหมายความว่าคุณจริงจัง และอยากใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกับเขา คนส่วนใหญ่จริงที่นิยมใช้ขอแต่งงาน อีกทั้งกุหลาบแดงยังใช้แทนความหมายว่า ความรักของคุณนั้นเป็นรักนิรันดร์

ช่อดอกกุหลาบสีขาว

กุหลาบขาว เป็นดอกไม้ที่แฝงนัยยะหลายอย่างเอาไว้ ทั้งความรักที่บริสุทธิ์ ความรักที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว การให้เกียรติ นับถือซึ่งกันและกัน หากมอบให้คนที่รักในวันพิเศษอย่างวาเลนไทน์แล้วนั้นรับรองงว่าคนที่รับไปย่อมมีความสุขแน่นอน


นอกจากสีของดอกไม้แล้วจำนวนของดอกไม้ ก็สามารถสื่อความหมายจากใจของผู้มอบไปยังผู้รับได้ เช่นกัน


กุหลาบ 1 ดอก สื่อความหมายว่า ผู้มอบต้องการมอบความรู้สึกทั้งหมดในใจของฉันให้คุณคนเดียวเท่านั้น สามารถให้ในการสารภาพรักกับคนที่ชอบได้


กุหลาบ 2 ดอก สื่อความหมายว่า ความรักของเราสองคนกำลังเบิกบานและเติบโต เหมาะสำหรับคู่รักหรือคนที่เพิ่งคบกันและกำลังมองอนาคตข้างหน้าไปด้วยกัน


กุหลาบ 3 ดอก สื่อความหมายว่า ฉันรักเธอ เหมาะสำหรับทั้งคู่รักที่เพิ่งคบกัน และคู่รักที่คบกันมานานแล้ว รวมถึงใช้สำหรับสารภาพรักก็โรแมนติก


กุหลาบ 5 ดอก สื่อความหมายว่า ฉันไม่เคยเสียใจที่ได้รักคุณ หรืออีกในนัยยะคือ ฉันดีใจมากที่ได้รักคุณ อาจจะใช้สำหรับการขอโทษ แสดงความยินดี หรือในโอกาสสำคัญต่างๆ


กุหลาบ 6 ดอก สื่อความหมายว่า ฉันกำลังอ้อนวอนขอความรักจากคุณ ส่วนใหญ่จะใช้ให้กันในโอกาสบอกรัก หรือสารภาพรัก ในวันวาเลนไทน์


กุหลาบ 9 ดอก สื่อความหมายว่า เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป นิยมให้ในทุกโอกาส


กุหลาบ 10 ดอก สื่อความหมายว่า คุณเป็นผู้หญิงที่น่ารักที่สุด กุหลาบจำนวน 10 ดอก ก็นิยมให้กันในทุกโอกาส ยิ่งเป็นวาเลนไทน์ค่อนข้างเหมาะที่สุด


กุหลาบ 15 ดอก สื่อความหมายว่า ฉันขอโทษ ผู้มอบจะมอบให้ในโอกาสขอโทษ หรือขอโอกาสให้ผู้รับให้อภัยต่อความผิดที่เกิดขึ้น

ดอกกุหลาบ สำหรับวันวาเลนไทน์

กุหลาบ 44 ดอก สื่อความหมายว่า ผู้มอบดอกไม้จะไม่มีวันเปลี่ยนใจจากคนที่เขามอบดอกไม้ให้เด็ดขาด เป็นการแสดงออกถึงความรู้สึกมั่นคงในความรัก


กุหลาบ 50 ดอก สื่อความหมายว่า ความรักของเราจะมั่นคงไปชั่วนิรันดร์ ส่วนใหญ่จะมอบในโอกาสพิเศษ


กุหลาบ 99 ดอก สื่อความหมายว่า ฉันจะรักคนเดียว ไปจนตาย


กุหลาบ 100 ดอก สื่อความหมายว่า เราสองคนจะรักกันไปตราบนานเท่านานนับร้อยปี


กุหลาบ 101 ดอก สื่อความหมายว่า ความรักของเราเป็นหนึ่งเดียว ให้ในโอกาสวันครบรอบที่คบกัน หรือวันครบรอบแต่งงาน หรือการยืนยันความรักว่าผู้ให้รักผู้รับดอกไม้เพียงคนเดียว


กุหลาบ 108 ดอก สื่อความหมายว่า คุณพร้อมจะแต่งงานกับผมไหม ใช้ในโอกาสขอแต่งงาน


กุหลาบ 365 ดอก สื่อความหมายว่า ฉันจะรักคุณไปแบบนี้ทุกวัน ไม่เปลี่ยนแปลง


กุหลาบ 999 ดอก สื่อความหมายว่า รักของเรายืนยาวตราบชั่วฟ้าดินสลาย


กุหลาบ 1,001 ดอก สื่อความหมายว่า รักของเราเป้นนิรันดร์

ดอกกุหลาบ สำหรับวันวาเลนไทน์