OPEN Mon - Fri 08:00 - 21:00 น.

Sat - Sun 09:00 - 18:00 น.

Flower shop

© 2019 by HommFlower.com

sitemap

  ความหมายของ ช่อดอกไม้เจ้าสาว ที่คุณอาจยังไม่รู้มาก่อน  คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมเจ้าสาวจะต้องถือ ช่อดอกไม้ เพราะว่า ช่อดอกไม้เจ้าสาว นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร จะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ แบบนี้ค่ะ คือการโยนดอกไม้ในพิธีแต่งงานนั้น แท้จริงแล้วมีที่มาจากประเพณีการชิงชุดเจ้าสาวของชาวตะวันตก ในสมัยยุโรปกลางเมื่อประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 14 ซึ่งมีความเชื่อกันว่าชุดเจ้าสาวนั้นเปรียบเสมือนเครื่องรางนำโชคสำหรับสาวโสด หากใครชิงชุดเจ้าสาวได้จะเป็นผู้โชคดีในด้านความรักและจะได้แต่งงานเป็นคนถัดไป ในยุคนั้นชุดเจ้าสาวจะใส่เพียงครั้งเดียว


  บรรดาสาวโสดทั้งหลายก็พากันแย่งชิงชุดเจ้าสาว จนขาดหลุดลุ่ยและได้สาวโสดก็จะได้ผ้านั้นไปเป็นเครื่องรางคนละเล็กคนละน้อย ต่อมาชุดเจ้าสาวมีราคาแพงมากขึ้น และนิยมที่จะเก็บไว้เพื่อให้ลูกสาวได้ใส่ในพิธีแต่งงาน จึงมีการคิดค้นหาวิธีการอื่นเพื่อมาทดแทนการแย่งชิงชุดเจ้าสาว สิ่งนั้นก็คือสายรัดถุงน่อง ซึ่งสายรัดถุงน่องนั้นแสดงถึงความบริสุทธิ์แต่ก็อย่างว่าการชิงสายรัดถุงน่องนั้นก็มีความวุ่นวายไม่ต่างจากการชิงชุดเจ้าสาวมากนัก จึงได้มีการคิดค้นสิ่งของอย่างอื่นขึ้นมา นั่นก็คือดอกไม้ที่เจ้าสาวถือในงานพิธีแต่งงานนั่นเอง


  ในยุคก่อนนั้นดอกไม้ที่ใช้ในการถือเข้าพิธีจะใช้พวกสมุนไพร เครื่องเทศที่มีกลิ่นแรง แทนดอกไม้ เนื่องจากเชื่อว่าสามารถขับสิ่งชั่วร้ายที่จะมาทำลายพิธีแต่งงานได้ และในปัจจุบันนี้ดอกไม้ที่นิยมมาใช้ในการเข้าพิธีแต่งงานก็เป็นดอกไม้ชนิดใดก็ได้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของเจ้าสาว


  ร้านดอกไม้ Hommflower ที่เรามี ช่อดอกไม้สำหรับเจ้า หลากหลายรูปแบบ ที่รับรองว่าถูกใจทั้งเจ้าสาว ถูกใจทั้งสาวโสดทั้งหลายแน่นอน เพื่อเป็นแนวทางให้เจ้าสาวได้เลือก ช่อดอกไม้งานแต่ง ที่ถูกใจเราขอแนะนำช่อดอกไม้สำหรับเจ้าสาว ดังนี้ค่ะ


  วิธีเลือกช่อดอกไม้เจ้าสาว อย่างไรให้สวยงามถูกใจ


  1. ช่อดอกไม้สีตามธีมของงาน


  การจัดงานแต่งงานในยุคนี้นิยมกำหนดธีมของงานเป็นสีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีเขียวมิ้น สีฟ้า สีเทา สีน้ำเงิน ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัวของเจ้าสาวเจ้าบ่าว ดังนั้นหากต้องให้เข้าธีมแบบสุดๆ คุณอาจเลือกดอกไม้เข้าสีธีมของงานได้เช่นกันเช่นช่อดอกกุหลาบสีชมพู เป็นต้น


  2. ช่อดอกไม้ทรงกลม


  ช่อดอกไม้ทรงกลมก็คือช่อดอกไม้แบบทั่วไปที่นิยมใช่กันโดยการนำดอกไม้ที่ต้องการสีเดียวหรือหลายสีนำมามัดรวมกันแล้วผูกด้วยโบว์สีสวย หรืออาจจัดเป็นช่อกลมแบบที่ใช้คล้องแขนได้ Pomander ก็ดูสะดวกดีเช่นกัน


  3. ช่อดอกไม้ทรงโค้งๆ หรือทรงย้อยลงมา


  ช่อดอกไม้ทรงโค้งหรือทรงย้อยนี้เหมาะสมอย่างมากกับเจ้าสาวที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ชุดเจ้าสาวสีขาวยาวๆ ช่อดอกไม้ชนิดนี้จะเน้นดอกไม้ที่มีก้านยาวโค้งและเน้นการตกแต่งด้วยใบหน้าที่มีสายยาวๆย้อยลงมาด้านล่างให้ความรู้สึกเหมือนน้ำตก ช่อดอกไม้ทรงนี้จะช่วยส่งเสริมให้เจ้าสาวที่สูงโปร่งมีความสง่า งดงามมากยิ่งขึ้น


  4. ช่อดอกไม้แนวผสมผสาน


  ช่อดอกไม้ชนิดผสมผสานที่อยากแนะนำนี้คือการนำดอกไม้ผลไม้ผักหรือเครื่องเทศตามแบบสมัยโบราณมาผสมอยู่ในดอกไม้ช่อเดียว เป็นช่อดอกไม้ที่ความแปลกไม่เหมือนใคร แต่ยังคงความสวยงามของความเป็นดอกไม้เจ้าสาวเหมือนเดิม


  5. ช่อดอกไม้หอม


  ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะมีแต่คนให้ความสนใจ การจัดช่อดอกไม้ที่รวบรวมเอาดอกไม้กลิ่นหอมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ดอกลาเวนเดอร์ นอกจากจะมีความสวยงามแล้วใครได้รับก็ยังได้กลิ่นหอมสดชื่นนำไปจัดแจกันต่อได้หอมไปอีกหลายวันเลย  ร้านดอกไม้ Hommflower สถานที่แห่งนี้ เรามีบริการจัด ช่อดอกไม้เจ้าสาว ช่อดอกไม้งานแต่งงาน หลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา ให้เรามีส่วนในพิธีสำคัญของคุณ ให้เราบริการจัดช่อดอกไม้สาว รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ