เผยความหมายจำนวนดอกกุหลาบ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Updated: Dec 23, 2020


แค่พูดถึง “ดอกกุหลาบ” หลายคนคงนึกถึงตัวแทนแห่งสัญลักษณ์ของความรัก ความปรารถนาดี ที่มอบให้แก่กันผ่านดอกไม้ ซึ่งดอกกุหลาบเพียงหนึ่งดอกสามารถสื่อความหมายอะไรได้มากมายทีเดียว รวมไปถึงจำนวนของดอกกุหลาบที่มอบให้แก่กันก็มีความหมายที่แตกต่างกันอีกด้วยนะ


หากใครที่ต้องการมอบดอกกุหลาบให้แก่กันอย่างถูกต้องตามความหมายที่แท้จริงแล้วล่ะก็ มาทำความรู้จักกับ ความหมายของดอกกุหลาบ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนกันดีกว่า


ความหมายของดอกกุหลาบ หมายถึง? ซ่อนความหมายอะไรเอาไว้บ้าง


1. ดอกกุหลาบ 1 ดอก


สำหรับจำนวนดอกกุหลาบเดี่ยวๆ นี้ หลายคนคงจะเดากันออกบ้างว่าหมายถึงอะไร ถูกต้องแล้ว หากใครที่กำลังเดาว่าหมายถึงรักแรกพบ รักเดียวในดวงใจ ประหนึ่งว่าประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นหน้านั่นเอง ความหมายจำนวนของดอกกุหลาบดอกเดียวนี้ สื่อความหมายได้อย่างตรงจุดที่สุด


ใครที่มอบดอกกุหลาบดอกเดียวให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบสีอะไรก็ตาม นั่นแปลว่าผู้ที่มอบให้นั้นหลงรักคุณแบบเต็มเปาแล้วล่ะ


2. ดอกกุหลาบ 2 ดอก


ไล่เรียงกันมาต่อกับ ดอกกุหลาบความหมาย แบบคู่ ที่มอบให้กันทีเดียว 2 ดอก นั่นหมายถึงว่า เขากำลังคิดเหมือนกับคุณอยู่เช่นกัน สื่อให้เห็นว่าความในใจของอีกฝ่ายหนึ่งนั้น ก็มีความปรารถนาดีให้แก่คุณไม่แพ้กันนั่นเอง คุณคิดถึงเขา เขาคิดถึงคุณ คุณรักเขาเท่าไร เขาก็รักคุณเท่านั้น โรแมนติกสุดๆ ไปเลย


3. ดอกกุหลาบ 3 ดอก


จำนวนของดอกกุหลาบ 3 ดอกนี้ สื่อความหมายแบบตรงไปตรงมา บอกให้รู้กันไปเลยกับคำ 3 คำ อย่างจริงใจว่า “ฉัน รัก เธอ” เข้าใจง่าย และความหมายแปลได้เป็นล้านๆ คำเลยทีเดียว หากใครที่เป็นคนขี้อาย และไม่กล้าสื่ออะไรที่หวานมากจนเกินไป แนะนำให้มอบดอกกุหลาบไปเลย 3 ดอก เท่านี้ก็สื่อความหมายได้แบบตรงไปตรงมาแต่หวานเวอร์แล้วล่ะ


4. ดอกกุหลาบ 5 ดอก


ไม่แพ้จำนวนของดอกกุหลาบจำนวนอื่นเลยจริงๆ กับการมอบดอกกุหลาบให้ 5 ดอก เพราะนั่นหมายความว่า เขารักคุณมากๆ ย้ำว่า “มาก” จนความรักที่อยู่ในใจมันแทบทะลักออกมาเลยทีเดียว


5. ดอกกุหลาบ 6 ดอก


อัพระดับความหวานโรแมนติกขึ้นมาอีกสักนิดกับการมอบดอกกุหลาบ 6 ดอกให้แก่กัน เพราะนั่นหมายถึงความรักและความคิดถึงที่อัดอั้นอยู่ในใจจนแทบทนไม่ไหวนั่นเอง ใครที่อยากสื่อความในใจว่าคิดถึงและรักเขามากแล้วล่ะก็ ยื่นดอกกุหลาบให้ไปเลย 6 ดอก แล้วเขาจะสัมผัสได้ถึงความหวานแบบตลบอบอวลเลยทีเดียว


6. ดอกกุหลาบ 7 ดอก


แอบบอกความในใจสักหน่อย กับ จำนวนของดอกกุหลาบ 7 ดอกนี้ เพราะการมอบดอกกุหลาบให้ 7 ดอกนี้ สื่อออกมาแบบเขินๆ หน่อยว่า “ฉันหลงเสน่ห์เธอเข้าแล้ว” ประมาณว่าเขากำลังตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว แต่ไม่กล้าพูดออกมาให้คุณรู้นั่นแหละ เป็นความรู้สึกที่พิเศษสุดๆ เลย


7. ดอกกุหลาบ 9 ดอก


หวานจนคนอื่นอิจฉากันไปเลย กับ ดอกกุหลาบ 9 ดอก ที่เป็นการส่งสายตาเว้าวอนและออดอ้อนเป็นทำนองว่า “ช่วยอยู่กับฉันไปนานๆ หน่อย” นอกจากจะหวานจนแทบละลายแล้ว การจัดช่อดอกกุหลาบ 9 ดอก ไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็สวยแบบกำลังดี จัดช่อก็ดูดี จัดเซตยิ่งสวยขึ้นไปอีกด้วยนะ


8. ดอกกุหลาบ 12 ดอก


เป็นอีกหนึ่งความหมายที่หวานจนต้องอิจฉา กับความหมายของดอกกุหลาบ 12 ดอก ที่สื่อให้เห็นว่า “เขาขอให้คุณอยู่คู่กับเขาไปจนนิรันดร์” ซึ่งหมายถึงว่า ในชีวิตทั้งหมดของเขานั้น ขอให้คุณอยู่เคียงข้างไปตลอดนั่นเอง


7. ดอกกุหลาบ 13 ดอก


ความหมายของดอกกุหลาบจำนวนนี้ สื่อให้เห็นถึงความจริงใจ และความหวังดีที่มีให้กันอย่างเต็ม 100% เพราะนั่นหมายถึงว่า “เพื่อนกันตลอดไป” เป็นความรักระหว่างเพื่อนที่มีความรัก หวังดี และปรารถนาดีต่อกันแบบไม่มีที่สิ้นสุด

8. ดอกกุหลาบ 15 ดอก


หมายถึง ผู้ให้ต้องการขอโทษคุณจากสิ่งที่เขาไม่ได้ตั้งใจทำ และเขาต้องการขอโทษคุณจริงๆ มักให้แก่กันเพื่อการขอโทษ หรือง้อขอคืนดี เป็นต้น


9. ดอกกุหลาบ 21 ดอก


หมายถึง ความเชื่อมั่นที่ผู้ให้มีให้แก่คุณ เขาเชื่อมั่นในตัวคุณทั้งหมด ทุกสิ่งอย่างที่คุณกำลังจะตัดสินใจทำ และเขาก็จะคอยอยู่เคียงข้างคุณในทุกสถานการณ์ เป็นความรักมอบกำลังใจให้แก่กันได้เป็นอย่างดี


10. ดอกกุหลาบ 40 ดอก


เป็นจำนวนดอกกุหลาย ที่สื่อออกมาให้เห็นว่า “ความรักที่เขามอบให้แก่คุณนั้นคือเรื่องจริง” และสิ่งที่เขาแสดงออกมาทั้งหมดนั้น คุณไม่ได้ฝันไป สื่อให้เห็นถึงความจริงอันยิ่งใหญ่ที่เขาอยากจะเผยให้คุณรู้นั่นเอง


11. ดอกกุหลาบ 44 ดอก


เป็นอีกหนึ่งความหมายที่หวานเช่นกัน เพราะนั่นหมายถึงว่าความรักของเขาจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงไป แม้เวลาจะเปลี่ยนไปนานเท่าใดก็ตาม เป็นความรักแบบอินฟินิตี้ที่หลายคนใฝ่ฝัน และสื่อความหมายได้อย่างชัดเจนสุดๆ อีกด้วย


12. ดอกกุหลาบ 99 ดอก


สุดยอดของความหมายที่หลายคนอาจเดาถูกอีกเช่นกัน ถ้าใครหอบช่อดอกกุหลาบช่อเบ้อเริ่มมาให้คุณถึง 99 ดอกแล้วล่ะก็ ยินดีด้วย เพราะเขากำลังสื่อให้คุณเห็นว่าเขาจะรักคุณไปจนวันตาย รักกันไปจนแก่เฒ่า ไม่มีอะไรที่สามารถแยกคุณไปจากเขาได้ เป็นความรักที่สื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและชัดเจนที่สุด รวมทั้งหลายๆ คนยังชอบมอบดอกกุหลาบจำนวน 99 ดอก เพื่อมอบให้แก่คนรักในวันสำคัญ เช่น วันครบรอบแต่งงาน วันวาเลนไทน์ อีกด้วย


บทความแนะนำ : ความหมายของดอกไม้ แต่ละชนิด ที่ช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับอย่างง่ายดาย

13. ดอกกุหลาบ 100 ดอก


สื่อให้เห็นว่า “ฉันรักเธอมากๆ รักจนไม่มีอะไรมาเปรียบได้ เป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ รักแบบสุดหัวใจ” ซึ่งการมอบดอกกุหลาบให้ถึง 100 ดอกนี้แสดงให้เห็นว่า ผู้ให้นั้นจริงใจกับคุณมาก และเขาคนนั้นต้องการให้คุณได้เห็นถึงความรัก ความปรารถนาดี ที่เขามีต่อคุณอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบสีเดียว หรือหลายๆ สีรวมกันมา ก็สื่อได้อย่างชัดเจนที่สุดแล้ว


14. ดอกกุหลาบ 101 ดอก


ตัวเลขสวยทีเดียวกับการมอบดอกกุหลาบให้ 101 ดอก ซึ่ง ความหมายของดอกกุหลาบ จำนวน 101 ดอกนี้ สื่อให้เห็นว่า สำหรับเขาแล้วต้องเป็นคุณคนเดียวเท่านั้น ไม่สามารถมีใครมาแทนที่ได้ แม้ในความเป็นจริงจะมีผู้คนมากมายต้องการเข้ามาในชีวิตเขา เขาก็ไม่สนใจ เพราะในชีวิตเขามีแค่คุณคนเดียวเท่านั้น โรแมนติกสุดๆ ไปเลยกับความหมายนี้ ผู้รับก็ฟินไปตามๆ กันเลยทีเดียว


เห็นไหมว่าการมอบดอกกุหลาบให้แก่กัน ก็มีความหมายที่แตกต่างกันซ่อนอยู่ในจำนวนของดอกกุหลาบ หากใครที่กำลังมองหา ช่อดอกไม้ มอบให้แทนใจหรือแทนคำพูดอีกหลายล้านคำที่ถูกซุกซ่อนอยู่ในใจล่ะก็ ลองดูจำนวนของดอกกุหลาบ เหล่านี้เพื่อมอบให้แก่คนที่คุณรักได้เลย


หากใครที่กำลังมองหา ดอกกุหลาบเกรดพรีเมียม พร้อมกับการจัดช่อดอกไม้ จัดเซตที่สวยสะดุดตาอยู่ล่ะก็ ให้ hommflower เป็นตัวแทนมอบความหมายรู้สึกที่ดี ให้กับคนที่คุณรักกันดีกว่า เพราะคุณจะได้ทั้งความหมายดีๆ ที่โดนใจคนที่คุณรัก และยังได้มอบดอกกุหลาบคุณภาพดี เกรดพรีเมียมที่สวยสดทุกดอกอีกด้วย