OPEN Mon - Fri 08:00 - 21:00 น.

Sat - Sun 09:00 - 18:00 น.

Flower shop

© 2019 by HommFlower.com

sitemap

  5 ดอกไม้ที่มีความหมายว่า “รัก” สื่อความหมาย แทนคำพูดจากใจ

  Updated: Mar 29  ธรรมชาติมีความมหัศจรรย์เสมอ ดอกไม้ก็เช่นกัน ดอกไม้ เป็นสื่อที่แทนความรัก หลากหลายรูปแบบ แน่นอนว่ามันเป็นความหมายที่ดี แม้คุณไม่ต้องพูดออกมา ดอกไม้ที่สวยงามที่คุณมอบให้ คนที่คุณรักก็สามารถสื่อความหมายแทนทั้งหมด


  แต่จะมี ความหมายของดอกไม้ และมีดอกไม้อะไรบ้างนะ ที่จะสามารถสื่อถึงคำว่า “รัก” ได้ดีที่สุด ร้านดอกไม้ Hommflower เรามีดอกไม้สื่อความหมาย ให้คุณเลือกหลายอย่าง แต่ก่อนอื่นมาดูกันค่ะว่า ดอกไม้ที่สามารถสื่อสารแทนความหมายของความรัก มีดอกอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย


  ดอกไม้แทน “คำว่ารัก” สื่อความหมายจากใจ แม้ไม่ต้องพูด ก็รู้สึกได้


  1. ดอกกุหลาบ


  ดอกกุหลาบ แทนความหมาย ของความรักที่คนที่เป็นที่รัก แทนความปรารถนาดี ความหวังดี ซึ่งดอกกุหลาบหลากสีนิยมเป็นสื่อแทนความรักมากที่สุด ดอกกุหลาบแต่ละสียังมีความเป็นของตัวเองด้วยนะ


  • ดอกกุหลาบสีแดง : แสดงถึงความรักที่มั่นคง ลึกซึ้ง จริงจังจริงใจ ไม่มีวัดจืดจาง

  • ดอกกุหลาบสีชมพู : แสดงถึงความรักแบบหวานๆสมบูรณ์แบบละมุน จริงใจ โรแมนติก

  • ดอกกุหลาบสีขาว : แสดงถึงความรักอันบริสุทธิ์ ความจริงใจ รักแบบไม่หวังผลตอบแทน  2. ดอกลิลลี่


  ดอกลิลลี่ แทนความหมาย ของความสดใส ร่าเริง อ่อนหวาน ความรักที่เพอร์เฟ็คท์ แสดงถึงความประทับใจ ตั้งแต่ครั้งแรกเห็นเป็นดอกไม้ที่มีเสน่ห์ ดอกลิลลี่มีสีอยู่หลายสีแต่ละสีมีความหมาย ด้วยนะคะ


  • ดอกลิลลี่สีชมพู : แสดงถึงความรักที่มีความจริงใจ

  • ดอกลิลลี่สีขาว : แสดงถึงความรักอ่อนหวาน มีความบริสุทธิ์ใจ

  • ดอกลิลลี่สีส้ม : แสดงถึงความสดใส ร่าเริง ความรักที่มีแต่ความสุขและความสนุก


  3. ดอกทานตะวัน


  ดอกทานตะวัน ดอกไม้สีเหลืองสด ที่เราพบเห็นและหลงใหลในความสวยงาม อลังการของมันยิ่งเมื่อรวมๆกันเป็นทุ่งด้วยแล้วหากใครไม่รีบลงไปถ่ายรูปก็ดูจะใจแข็งเต็มที นอกจากความสวยงาม ความแทนความรักของดอกทานตะวันก็ไม่ธรรมดานะคะ เพราะดอกทานตะวันนั้น สื่อถึงความรักเดียวใจเดียว ความมั่นคงในความรัก ความเชื่อมั่น ความซื่อสัตว์ ความภักดี แหมๆนอกจากดอกจะสวยใหญ่แล้วความหมายยังดีมากอีกด้วยนะ หากใครอยากเซอร์ไพรส์คนรักเทศกาลหน้าอย่าลืมดอกทานตะวันนะคะ


  4. ดอกคาร์เนชั่น


  ดอกคาร์เนชั่น ดอกไม้ดอกเล็กกลีบหยักๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ทั้งความหอมรูปลักษณ์ที่สวยงามนี้ ยังแฝงไปด้วยความหมายแทนความรักดีๆ ที่คุณมอบให้คนรัก ดอกคาร์เนชั่นหลากสีแทนความหมายที่แตกต่างกันออกไปดังนี้


  • ดอกคาร์เนชั่นสีขาว : แสดงถึงความรักที่บริสุทธิ์ ความรักแบบไม่หวังผลตอบแทน ความรักครั้งแรกที่ยังบริสุทธิ์ ไร้เดียงสา

  • ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู : แสดงถึงความรักที่กำลังพลิบาน หัวใจพองโตมองไปทางไหนมีแต่คาร์เนชั่นสีชมพู

  • ดอกคาร์เนชั่นสีแดง : แสดงถึงความรักที่ไม่กล้าบอก รักนะแต่ไม่กล้าบอก มอบคาร์เนชั่นสีแดงเลยจ๊ะ

  • ดอกคาร์เนชั่นสีเหลือง : แสดงความรักในด้านที่ไม่สมหวัง อกหัก

  • ดอกคาร์เนชั่นหลายสีหรือลาย : แสดงถึงความรักที่มอบให้กับเพื่อน รักแบบสนุกสนานของเพื่อนสนิท


  5. ดอกเยอบีร่า


  ดอกไม้อย่างสุดท้ายนั่นก็คือ ดอกเยอบีร่านั่นเองค่ะ ดอกเยอบีร่านี้ มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับดอกไม้อื่นๆ เช่นดอกเบญจมาศ ดอกมัม แต่ก็ล้วนมีความหมายด้านความรักที่สมหวังเหมือนกันนะคะ สำหรับดอกเยอบีร่านี้มีความหมาย แสดงถึงความรักที่ซื่อตรง ซื่อสัตย์ ความรักที่มั่นคง นอกจากความสวยงามแล้วเยอบีร่านี้ยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศได้ด้วยนะคะ นอกจากจะสวยแล้วยังแสดงความปรารถนาดีอยากให้คนรักสุขภาพดีได้อีกด้วย


  ทาง ร้านดอกไม้ ของเรามีดอกไม้แทนความรัก ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรักแท้ รักมั่นคง หรือรักที่บริสุทธิ์ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากแสดงความรัก และต้องการให้ดอกไม้ เป็นสื่อแทนความรักของคุณ นึกถึงเรา นึกถึง ร้านดอกไม้ Hommflower ของเราสิค่ะ