ต้นไม้ และ ดอกไม้ประจำวันเกิด เคล็ดลับช่วยรับทรัพย์ เสริมดวงชะตา

Updated: Dec 23, 2020


ต้นไม้ประจำวันเกิด ดอกไม้ประจําวันเกิด ที่มีมาอย่างยาวนานและหลากหลายชนิด ล้วนมีความหมายและยังเป็นสื่อสัญลักษณ์ที่สามารถแทนความหมายต่างๆ ได้อย่างมากมายแตกต่างกัน ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายและความเหมาะสมจากการจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของแต่ละวันเกิดที่ต่างกันออกไปด้วย จะมีดอกไม้ชนิดใดบ้าง ที่จะช่วยหนุนสิ่งดีๆ ให้เข้ามาในชีวิตคุณบ้าง ตามมาดูกันเลย


ดอกไม้และต้นไม้ประจำวันเกิด ที่คุณควรปลูกและมีไว้ใกล้ๆ ตัวตามวันเกิดของคุณ


เพราะดอกไม้สามารถแสดงออกถึงความถูกโฉลก สามารถสื่อถึงการเรียกสิ่งดีๆ เข้าหาคุณได้ แบ่งตามวันเกิดทั้ง 7 วันได้ดังนี้


1. คนเกิดวันอาทิตย์


เป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน กล้าเผชิญกับสิ่งต่างๆ ได้อย่างท้าทาย ทั้งยังเป็นคนที่มีความลุย ถึงไหนถึงกัน มีความอดทนแข็งขันมากกว่าวันอื่นๆ


ดอกไม้วันอาทิตย์ คือ ทานตะวันสีเหลืองสด ที่สื่อถึงความมีพลัง และความอดทนที่ทนทานอยู่ในตัว เพราะดอกทานตะวันที่สามารถทนแดดทนฝน พร้อมรับทุกสถานการณ์ สื่อได้เป็นอย่างดี และยังมีดอกกุหลาบสีส้มที่เป็นดอกไม้ที่แสดงออกถึงความสวยงามปนความแข็งแกร่งแต่ยังคงมีความละมุนอยู่ใน


ต้นพวงแสด ที่มีลักษณะห้อยย้อยสร้างความสวยงามและความตื่นตา ต้นพุทธรักษาที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่งและทนทาน ต้นธรรมรักษา และต้นเยอร์บีร่าที่มีดอกสีส้มที่มีสีของดอกส่งหนุนดวงเฮงและสิ่งดีๆ ให้เข้ามาในชีวิตของผู้ที่เกิดวันนี้ได้เป็นอย่างดี


2. คนเกิดวันจันทร์


คนที่เกิดวันนี้มักมีนิสัยอ่อนโยน มีความสุภาพเมตตา อ่อนโยน จนบางครั้งอาจถูกคนอื่นเอาเปรียบได้ง่ายๆ ซึ่งผู้ที่เกิดวันนี้ควรมี ต้นไม้ประจำวันเกิด ที่ช่วยสื่อให้เห็นถึงความอ่อนหวานสวยงามของจิตใจทีสื่อออกมาภายนอกได้ แต่ก็ยังคงแสดงออกถึงความไม่ยอมแพ้หรืออ่อนข้อต่อสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดายด้วย


ดอกไม้วันจันทร์ คือ ดอกมะลิสีขาวที่ส่งกลิ่นหอมละมุนที่มาพร้อมความขาวแบบบริสุทธิ์ ที่ช่วยหนุนให้พื้นดวงของคนเกิดวันจันทร์มีแต่สิ่งดีๆ และจะพบเจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตได้นั่นเอง


ต้นมะลิ ต้นแก้ว ต้นพุด ต้นจำปี ที่ช่วยเสริมเคล็ดแห่งความโชคดีให้เข้ามาสู่ผู้ที่เกิดวันนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งต้นไม้เหล่านี้ยังส่งกลิ่นหอมหวน บ่งบอกถึงความสวยงามที่มีเมตตาของคนที่เกิดวันจันทร์นี้ด้วย


3. คนเกิดวันอังคาร


มักเป็นคนที่เกิดวันนี้มักมีจิตใจดี อารมณ์อ่อนไหวง่าย และจิตใจบอบบาง ชอบช่วยเหลือคนอื่นจนบางครั้งลืมนึกถึงตนเองไปเลย ดังนั้นดอกไม้และต้นไม้ประจำวันเกิดที่เหมาะสมก็ควรเป็นดอกไม้ที่ช่วยหนุนดวงให้มีจิตใจที่เข้มแข็งและแข็งแกร่งมากขึ้นนั่นเอง


ดอกไม้วันอังคาร จะเป็น ดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบสีชมพู ที่เป็นสื่อได้ว่าคนที่เกิดวันนี้เป็นคนมีจิตใจดี จึงควรมีหรือปลูกดอกไม้ที่แสดงออกถึงความแสนดี และมีจิตใจที่อ่อนโยนออกมาผ่านดอกไม้นั่นเอง


ชัยพฤกษ์ ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ ต้นยี่โถ ออกดอกสีชมพู ต้นเข็มออกดอกสีชมพู ซึ่งการปลูกต้นไม้เหล่านี้ของคนที่เกิดวันอังคาร สามารถสื่อออกมาได้ว่ายิ่งปลูกแล้วต้นไม้ออกดอกมากเท่าไร ก็จะยิ่งแสดงออกได้ว่าคนปลูกมีความสุขมากเท่านั้นได้อีกด้วย


4. คนเกิดวันพุธ


สำหรับคนที่เกิดวันนี้มักมีนิสัยาช่างพูด ช่างเจรจา รักในการเชื่อมความสัมพันธ์อันดี ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับอาชีพนักการทูต นักกฎหมายที่ต้องให้ความรู้และคำแนะนำ ทั้งยังพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้ตลอดเวลา


ดอกไม้วันพุธ คือดอกบัว ทั้งสีขาว สีชมพู หรือสีอื่นๆ ก็ได้ เพราะเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความสงบ มีความน่าเกรงขามและน่าเชื่อถืออยู่ในตัว หากผู้ที่เกิดวันพุธใช้ดอกบัวเป็นดอกไม้ประจำในการถวายพระแล้ว ย่อมช่วยหนุนดวงให้คนเกิดวันนี้มีความสุขความสงบ และยังช่วยหนุนให้พื้นดวงมีความแข็งแกร่งมากขึ้นได้


ต้นสน ต้นกระดังงา ที่สื่อถึงอำนาจความยิ่งใหญ่ แต่ยังคงแผ่ซ่านความร่มเย็นด้วยใบสีเขียวชอุ่ม เป็นการสื่อให้เห็นถึงการมีพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นได้อย่างตรงกับคนที่เกิดวันนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากคนเกิดวันนี้ปลูกต้นไม้ใบเขียวไว้โดยรอบ ก็จะช่วยหนุนให้มีความสุข และความน่าเกรงขามจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดีทีเดียว


5. คนเกิดวันพฤหัสบดี


โดยคนเกิดวันนี้มักมีพื้นดวงที่แข็งกว่าวันอื่นๆ นั่นหมายความว่าเป็นคนดวงแข็ง จะทำอะไรก็มักประสบความสำเร็จ มีสิ่งร้ายมาทำลายได้ยากนั่นเอง


ดอกไม้วันพฤหัสบดี คือ ดอกกุหลาบสีเหลือง ที่สื่อออกมาถึงความรักที่มั่นคง และยังเป็นดอกไม้ที่แสดงออกถึงการมีความน่าเกรงขาม และเป็นที่เคารพแก่คนทั่วไปอีกด้วย เพื่อเป็นการหนุนและเสิรมดวงให้กับผู้ที่เกิดวันนี้จึงควรปลูกดอกกุหลาบสีเหลืองนี้ไว้โดยรอบด้วย


ต้นโสน ต้นราชพฤกษ์ และต้นบานบุรี เป็นไม้ยืนต้นที่สื่อให้เห็นถึงการเปล่งประกายของความเจริญก้าวหน้า ทั้งยังมีความมั่นคงแข็งแรง เหมาะกับผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีนี้ที่สุด


6. คนเกิดวันศุกร์


ผู้ที่เกิดวันนี้มักจะมีเสน่ห์แบบล้นเหลือในตัว มักเป็นที่รักและเอ็นดูของบุคคลทั่วไป แค่พูดหรือยิ้มก็สามารถกระชากใจคนอื่นได้อย่างง่ายดายเลย


ดอกไม้วันศุกร์ คือ ดอกไวโอเลต ดอกลาเวนเดอร์ ที่มีสีม่วงเข้ากับคนเกิดวันนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสื่อถึงความมีเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลได้ และยังช่วยหนุนพื้นดวงในเรื่องความเอ็นดูจากผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดได้อีกด้วย


ต้นพยับหมอก ต้นแส ต้นอัญชันสีม่วงสดเข้มที่ช่วยหนุนดวงทั้งด้านการถูกโฉลกกับสีนี้ และยังเป็นต้นไม้ที่สามารถสื่อให้เห็นถึงความมั่นคงและมีประโยชน์จากการใช้งานได้อีกด้วย


7. คนเกิดวันเสาร์


คนเกิดวันนี้มักมีนิสัยอ่อนโยน มีความเจ้าชู้นิดๆ ที่เต็มเปรี่ยมไปด้วยความมีเสน่ห์อันน่าค้นหา ดังนั้นทั้งดอกไม้และต้นไม้ที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้จึงควรมีลักษณะที่สื่อออกมาให้เห็นถึงความจริงใจและบริสุทธิ์ใจ


ดอกไม้วันเสาร์ ดอกลิลลี่สีขาวบริสุทธิ์ที่สื่อให้เห็นถึงการมีความรักที่จริงจังและซีเรียส รักจริงหวังแต่งและยังมอบให้แต่ความบริสุทธิ์จริงใจอีกด้วย


กัลปังหา ต้นพวงคราม ต้นอินทนิล ที่แสดงออกถึงความสวยงามในแบบฉบับคนเกิดวันนี้ แต่ยังมีความมั่นคงและเป็นหนึ่งได้ในต้นเดียวัน


ดอกไม้ประจำวันเกิด และต้นไม้ จึงมีความสำคัญในเรื่องการช่วยหนุนนำให้คนเกิดวันต่างๆ ได้พบเจอกันสิ่งดีๆ ตามความเชื่อโบราณที่ส่งผลต่อคนในทุกยุคสมัย ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการหนุนดวงต้อนรับความเฮงและปังพร้อมกับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตแล้ว


สามารถเลือกหาดอกไม้ ที่จะช่วยหนุนดวงและสร้างความถูกโฉลก ให้กับคุณได้ที่ ร้านดอกไม้ Homm Flower เพราะว่าทางร้านของเรามีช่อดอกไม้ นานาชนิดให้คุณได้เลือกชม และนำไปประดับตกแต่งที่บ้านหรือสถานที่ตามใจคุณได้อย่างลงตัว ทั้งยังช่วยตอบโจทย์คนดวงดี มีความสุขให้กับคุณได้อีกด้วย