Blogs

10 ความหมายของดอกไม้ บอกความรู้สึกผ่านดอกไม้ความหมายดีๆ

in homm flower

ความหมายของดอกไม้ แต่ละชนิด ที่ช่วยให้คุณพิชิตใจผู้รับ

in the meaning of flower

     ที่เป็นสื่อแสดงออกถึงความปรารถนาดีที่ผู้ให้มีต่อผู้รับนั้น นอกจากจะมอบให้แก่กันและกันในวันสำคัญต่างๆ เพื่อเป็นสื่อที่แสดงว่าเขาต่างมีความรู้สึกดีๆ ต่อกันแล้ว ดอกไม้ที่สวยงามหลากหลายชนิดก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาดอกไม้สักดอก หรือ ช่อดอกไม้ สวยๆ สักช่อรอมอบให้ใครอยู่ละก็ อย่ารีรอที่จะทำความรู้จักให้ลึกถึง ความหมายของดอกไม้ เพื่อที่คุณจะได้พิชิตใจผู้รับมอบกันได้แบบง่ายดายเลยนั่นเอง

Read More

ดอกไม้ประจําราศีทั้ง 12 ที่ความหมายดี เสริมสิริมงคล

in 12 zodiac flower

     คนไทยกับความเชื่อเรื่องความเป็นสิริมงคลมักเป็นของคู่กัน และไม่ว่ายุคสมัยใดความเชื่อกับคนไทยก็ยังคงอยู่คู่กันไปได้อย่างยาวนาน รวมทั้งความเชื่อเกี่ยวกับเรื่อง ดอกไม้ประจำราศี ที่มีความหมายและจุดเด่นในเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับการหนุนนำชีวิตที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ก็เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและยังเป็นเรื่องทางจิตวิทยาที่ช่วยเหนี่ยวนำในด้านจิตใจได้อีกด้วย

Read More

5 ไอเดียการ จัดช่อดอกไม้ สำหรับแสดงความยินดี ให้กับบัณฑิตจบใหม่

in 5 ideas flower arrangement

     ดอกไม้ นอกจากเป็นสื่อในการแสดงความรักแล้วยังเป็นสื่อในการแสดงความยินดีได้อีกด้วย ในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของใครหลายๆ คน วันที่แสดงว่าคุณได้ผ่านการศึกษามาจนสำเร็จและสิ่งที่ได้รับตอบแทนนอกจากความรู้นั่นก็คือใบปริญญา พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนๆ คนรัก คนสนิทต่างซื้อดอกไม้เพื่อมาแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่

Read More

5 วิธีการเลือกพวงหรีด แบบไหน ให้เหมาะสมเพื่อไว้อาลัยในงานศพ

in 5 ways to choose a wreath

     พวงหรีด เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สามารถแทนความหมายทางใจได้อย่างมากมาย ทั้งความเสียใจ ความเศร้าโศกและความอาลัยรักแก่ผู้ที่จากไป ซึ่ง พวงหรีด ก็มีมากมายหลายแบบ แต่ทุกแบบก็ล้วนแสดงออกถึงความเสียใจและอาลัยรักทั้งนั้น

Read More

5 วิธีดูแลเก็บ ดอกไม้ให้สดใหม่ สวยทน อยู่ได้นานๆ

in homm flower

     ทำอย่างไรดี ได้ดอกไม้เมื่อวันวันแห่งความรักอยู่ได้ไม่นานเท่าไหร่ ดอกไม้ก็เหี่ยวเฉาซะแล้ว หลายคนก็คงจะเคยพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ใช่ไหมคะ ที่เวลาที่ได้ดอกไม้ไม่นานก็เหี่ยว หรือจัดดอกไม้เองที่บ้านได้ไม่นานดอกไม้ก็ร่วงโรย และเราจะทำอย่างไรดีให้ดอกไม้สด ที่สวยงามคงความสดชื่น สวยทน สดใหม่อยู่กับเราไปนานๆ วันนี้ ร้านดอกไม้ Hommflower มีเคล็ดลับดีๆ เพื่อคงความงดงามของดอกไม้ มาบอกกันค่ะ

Read More